>>ABOUT OEG      >>CONTACT OEG      >>ENQUIRY OEG
 
 
StudyAbroad
SummerCourse
HighSchool
WorkTravel
Aupair
Aupair
Aupair
TeachInThailand
Volunteer




 
 
Visa Germany Visa

                                                                                                  
วีซ่าเยอรมนี

เอกสารหรือหลักฐานต่างๆ ที่ยื่นแสดงต่อสถานทูต

1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า เพื่อพำนักนานกว่า 90 วัน กรอกข้อมูลตัวจริง จำนวน 2 ชุด

2. รูปถ่ายสี  3  รูป ขนาด 2 นิ้ว พื้นหลังสีเทา

3. หนังสือเดินทาง (Passport)+ สำเนา 2 ชุด

4. ค่าธรรมเนียมวีซ่า

5. หนังสือตอบรับให้เข้าศึกษาของมหาวิทยาลัย หรือจาก Studienkolleg
(สถาบันเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ)
ในกรณีที่ยังไม่มีหนังสือตอบรับให้เข้าศึกษาจากมหาวิทยาลัย ต้องแสดงหลักฐานการสมัคร
ชั้นเรียนภาษาเพื่อเตรียมความพร้อมจาก Studienkolleg 

6. หลักฐานแสดงวุฒิการศึกษาทุกระดับที่ผ่านมา + สำเนา

7. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) + สำเนา

8. หนังสือรับรองจากธนาคาร หลักฐานการเงินแสดงและแสดงหลักฐานเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
(ควรมีเงินในบัญชีในปีแรกขั้นต่ำ 7908 ยูโร หรือประมาณเดือนละ 659 ยูโร)

9. หนังสือรับรองการทำงาน/รับรองเงินเดือนของบิดา-มารดา หรือ สำเนาใบทะเบียนการค้า กรณีที่เป็นผู้ประกอบกิจการ/เจ้าของกิจการ 

10. หนังสือยินยอมให้บุตร/ธิดา เดินทางไปต่างประเทศ ออกโดยเขตหรือที่ว่าการอำเภอ 

11. สำเนาบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน ของบิดา มารดา ในกรณีที่ผู้ออกค่าใช้จ่ายไม่ใช่บิดา มารดา 
ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor) และ ใบรับรองการทำงานของ
ผู้ออกค่าใช้จ่าย ตัวจริง 

12. หลักฐานการประกันการเดินทาง ทั้งนี้วงเงินต้องไม่ต่ำกว่า 30,000 เหรียญยูโร หรือ 1.5 ล้านบาทโดยท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bangkok.diplo.de

***เอกสาร หรือหลัฐานต่างๆ ที่ยื่นแสดงต่อสถานฑูตฯ จะต้องถ่ายสำเนามาด้วยอย่างละ 2 ชุด
***เอกสาร หรือหลักฐานที่เป็นภาษาไทยต้องแนบคำแปลเป็นภาษาเยอรมันทุกฉบับ และต้องแปล
เอกสารโดยล่าม หรือนักแปลที่ได้รับอนุญาตจากศาลในประเทศเยอรมันเท่านั้น โดยท่านสามารถตรวจ
สอบสำนักแปลได้ที่ http://www.bangkok.diplo.de

 

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

สำหรับผู้ยื่นคำร้องที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ค่าธรรมเนียมราคา 60 ยูโร หรือประมาณ 3,000 บาท (ทั้งนี้ขึ้นอยู่
กับอัตราแลกเปลี่ยน ในแต่ละวัน และต้องชำระเป็นเงินสด สกุลบาทเท่านั้น)


*** สำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนทางสถานทูตยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า                             





Updated on May 09, 2014

 

 
     
 
 
         
  Programs
-Study Abroad
-Summer Course
-High School Exchange
-Summer Work and Travel
-International Experience Canada
-Internship USA
-Work and Study
-Teach in Thailand
-Volunteer in Thailand
Home
-About OEG
-Contact OEG
-Enquiry OEG

-News & Activities
-Gallery
-Testimonials

-Visa
-Services



   
   
Overseas Ed Group
130-132 Sindhorn Building, Tower 2, 9th floor, Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok, 10330 Thailand
Tel : (66) 2263-3661-9
Fax : (66) 2263-3670 , (66) 2627-3939
E-mail : info@oeg.co.th



© Copyright 2011 OEG (Overseas Ed Group) Co.,Ltd.