>>ABOUT OEG      >>CONTACT OEG      >>ENQUIRY OEG
 
 
StudyAbroad
SummerCourse
HighSchool
WorkTravel
Aupair
Aupair
Aupair
TeachInThailand
Volunteer




 
 
Visa France Visa

                                                                                                  
วีซ่าฝรั่งเศส

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียน

1. ใบสมัครวีซ่าพำนักระยะยาว (ฉบับจริง)

2. กรอกแบบฟอร์มข้อมูลเกี่ยวกับนักเรียนและสถาบันการศึกษาถูกต้อง

3. รูปถ่ายสี ขนาด 3.5 ซม. x 4.5 ซม. โดยมีพื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป

4. หนังสือเดินทาง (ฉบับจริง) (วันหมดอายุของ หนังสือเดินทางต้องมากกว่า 15 เดือน
นับจากวันที่ท่านวางแผนเดินทางออกจาก ประเทศไทยโดยจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่า
อย่างน้อย 2 หน้าเพื่อประทับตราวีซ่า)

5. สำเนาหนังสือเดินทางทุกหน้า ที่มีตราประทับเดินทางเข้า-ออก หรือหน้าวีซ่าอื่นๆ ที่เคยได้รับ

6. หนังสือเดินทางฉบับเก่า (ฉบับจริงและสำเนา) หากท่านมีหนังสือเดินทางฉบับเก่าที่หมดอายุ
การใช้งาน แล้วให้นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย

7.สูติบัตรฉบับจริง + สำเนา 2 ฉบับ

8. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้าน อย่างละ 2 ฉบับ

9. ใบรับรองทุนการศึกษา ระบุจำนวนเงินทุนและระยะเวลาการศึกษา

10. เอกสาร ใบรับรองทุนของนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ระบุระยะเวลาของทุน หรือ เอกสาร
แสดงความรับผิดชอบทางด้านการเงินของบุคคลที่ 3 โดยการช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่าย
430ยูโรต่อเดือนแก่นักเรียน และหลักฐานแหล่งที่มารายได้ของผู้ค้ำประกันหรือรายการเดินบัญชีของผู้สมัคร

11. ใบรับรองทุนการศึกษา (สำเนา) + ฉบับแปล

12. จดหมายจากผู้ค้ำประกัน ฉบับจริง ระบุความสัมพันธ์ระหว่างผู้ค้ำประกันและนักเรียนผู้ยื่นขอวีซ่า

13. ใบลงทะเบียนสถาบันการศึกษาที่ประเทศฝรั่งเศส (ฉบับจริงและสำเนา)

14. เอกสารรับรองที่พัก สำหรับ 3 เดือนแรก (ฉบับจริงและสำเนา) หรือ หลักฐานการจองโรงแรม ที่พัก

15. จดหมายแนะนำตัวที่เขียนโดยนักเรียนผู้ขอวีซ่า ระบุเหตุผลในการไปศึกษา พร้อมทั้งอธิบาย
โครงการวิจัยหรือการประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการไปศึกษา (ฉบับจริง)

16. จดหมายแนะนำตัว ที่เขียนโดยนักเรียนผู้ขอวีซ่า (สำเนา)

17. ประกาศนียบัตรการจบการศึกษา ระดับการศึกษาล่าสุด (สำเนา)

18. ประกาศนียบัตรการจบการศึกษา ระดับการศึกษาล่าสุด ฉบับแปล

***เอกสาร หรือหลักฐานที่เป็นภาษาไทยต้องแนบคำแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาฝรั่งเศสทุกฉบับ

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียนประเภทพำนักระยะยาวมากกว่า 90 วัน 4,459 บาท  +ค่าบริการ  TLS   1,250  บาท

***สำหรับนักเรียนที่ได้รับทุนจากรัฐบาลประเทศฝรั่งเศส ทางสถานทูตยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า

หมายเหตุ: สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศฝรั่งเศสโดยพำนักได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องยื่น
ขอวีซ่าพำนักระยะสั้น (วีซ่าเชงเก้น)

          





Updated on May 09, 2014

 

 
     
 
 
         
  Programs
-Study Abroad
-Summer Course
-High School Exchange
-Summer Work and Travel
-International Experience Canada
-Internship USA
-Work and Study
-Teach in Thailand
-Volunteer in Thailand
Home
-About OEG
-Contact OEG
-Enquiry OEG

-News & Activities
-Gallery
-Testimonials

-Visa
-Services



   
   
Overseas Ed Group
130-132 Sindhorn Building, Tower 2, 9th floor, Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok, 10330 Thailand
Tel : (66) 2263-3661-9
Fax : (66) 2263-3670 , (66) 2627-3939
E-mail : info@oeg.co.th



© Copyright 2011 OEG (Overseas Ed Group) Co.,Ltd.