>>ABOUT OEG      >>CONTACT OEG      >>ENQUIRY OEG
 
 
StudyAbroad
SummerCourse
HighSchool
WorkTravel
Aupair
Aupair
Aupair
TeachInThailand
Volunteer




 
 
Visa Belgium Visa

                                                                                                  
วีซ่าเบลเยี่ยม

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียน

1. หนังสือเดินทาง (Passport) เล่มปัจจุบันที่มีอายุเกิน 1 ปี นับจากวันยื่นใบสมัครขอวีซ่า
ตัวจริงและสำเนา

2. แบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า (Application for Schengen Visa)

3. รูปถ่ายสี พื้นหลังสีขาว ขนาด 5 ซม.X 5 ซม. จำนวน 2 รูป

4. ค่าธรรมเนียมวีซ่า

5. หลักฐานการลงทะเบียนเรียนจากสถาบันการศึกษาในประเทศเบลเยี่ยม

6. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน

7. หนังสือรับรองสถานภาพนักเรียนจากทางโรงเรียน และหลักฐานการศึกษา (Transcript)
ของผู้สมัครตัวจริง และสำเนา เป็นภาษาอังกฤษ

8. หนังสือยินยอมให้บุตร/ธิดา เดินทางไปต่างประเทศ ออกโดยเขตหรือที่ว่าการอำเภอ

9. สูติบัตร ตัวจริงและสำเนา

10. ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)

11. สำเนาบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน ของบิดา มารดา ในกรณีที่ผู้ออกค่าใช้จ่ายไม่ใช่บิดา
มารดา ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor) และ
ใบรับรองการทำงานของผู้ออกค่าใช้จ่าย ตัวจริง

12. หนังสือรับรองสถานะทางการเงิน (Bank Letter) ของบิดา-มารดา / หรือผู้ออกค่าใช้จ่าย
(Sponsor) ที่ธนาคารออกให้เป็นภาษาอังกฤษ และแสดงหลักฐานเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

13. ใบรับรองการตรวจสุขภาพ ตามแบบฟอร์ม Medical Certificate ซึ่งต้องเข้ารับการตรวจกับ
โรงพยาบาลที่สถานทูตระบุมาเท่านั้น โดยต้องให้แพทย์กรอกแบบฟอร์มดังกล่าวมาให้สมบูรณ์
ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานพยาบาลได้ที่ http://www.diplomatie.be

14. หลักฐานการประกันการเดินทาง ทั้งนี้วงเงินต้องไม่ต่ำกว่า 30,000 เหรียญยูโร หรือ
15. ล้านบาท โดยท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อบริษัทประกันได้ที่ http://www.diplomatie.be

***เอกสาร หรือหลักฐานต่างๆ ที่ยื่นแสดงต่อสถานทูต จะต้องถ่ายสำเนามาด้วยอย่างละ 2 ชุด
***เอกสาร หรือหลักฐานที่เป็นภาษาไทยต้องแนบคำแปลเป็นภาษาฝรั่งเศสทุกฉบับ และต้องแปล
เอกสารโดยสำนักแปลที่สถานทูตรับรองเท่านั้น โดยท่านสามารถตรวจสอบสำนักแปลได้ที่

http://www.diplomatie.be

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

ค่าธรรมเนียมสำหรับวีซ่าระยะยาวมากกว่า 90 วัน ราคา 180 ยูโร
ค่าธรรมเนียมสำหรับวีซ่าระยะสั้นน้อยกว่า 90 วัน ราคา 60 ยูโร

หมายเหตุ:
สำหรับผู้ที่ประสงค์จะพำนักในประเทศเบลเยี่ยมน้อยกว่า 90 วัน ต้องยื่นขอวีซ่าประเภทนักท่องเที่ยว

                       





Updated on May 09, 2014

 

 
     
 
 
         
  Programs
-Study Abroad
-Summer Course
-High School Exchange
-Summer Work and Travel
-International Experience Canada
-Internship USA
-Work and Study
-Teach in Thailand
-Volunteer in Thailand
Home
-About OEG
-Contact OEG
-Enquiry OEG

-News & Activities
-Gallery
-Testimonials

-Visa
-Services



   
   
Overseas Ed Group
130-132 Sindhorn Building, Tower 2, 9th floor, Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok, 10330 Thailand
Tel : (66) 2263-3661-9
Fax : (66) 2263-3670 , (66) 2627-3939
E-mail : info@oeg.co.th



© Copyright 2011 OEG (Overseas Ed Group) Co.,Ltd.