>>ABOUT OEG      >>CONTACT OEG      >>ENQUIRY OEG
 
 
StudyAbroad
SummerCourse
HighSchool
WorkTravel
Aupair
Aupair
Aupair
TeachInThailand
Volunteer




 
 
Visa New Zealand Visa

                                                                                                  
วีซ่านิวซีแลนด์

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียน

1. แบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า INZ 1012

2. รูปถ่ายสี 2 รูป ขนาด 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว

3. หนังสือเดินทาง (Passport) เล่มปัจจุบันที่มีอายุใช้งานได้มากกว่า 6 เดือน

4. ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า-โดยจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค สั่งจ่าย “สถานทูตนิวซีแลนด์
(สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง)”

5. เอกสารตอบรับจากทางสถาบันการศึกษา (Confirmation of Enrolment -COE)
และใบยืนยันการจ่ายค่าเรียนจากทางโรงเรียนในต่างประเทศ

6. หลักฐานรับรองการศึกษาในประเทศไทยที่ผ่านมาและ Transcript

7. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน และ รายละเอียดที่พักที่นิวซีแลนด์

8. สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้สมัคร

9. สำเนาบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน ของบิดา มารดา ในกรณีที่ผู้ออกค่าใช้จ่ายไม่ใช่บิดา
มารดา ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor)
พร้อมทั้งแสดงหลักฐานความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัครและผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor)

10. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ของผู้สมัคร (ถ้ามี)

11. สำเนาใบจดทะเบียนสมรส หรือ ใบจดทะเบียนหย่าของผู้สมัคร (ถ้ามี)

12. ใบรับรองการทำงานของผู้สมัคร ตัวจริงและสำเนา (ในกรณีที่ผู้สมัครทำงานแล้ว)

13. ใบรับรองสถานภาพทางการเงิน กรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์ม INZ 1014

14. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน ของนักเรียน และ / หรือ ของผู้ออกค่าใช้จ่าย

15. หากมีความประสงค์ที่จะไปศึกษายังประเทศนิวซีแลนด์เกิน 6 เดือนแต่ไม่เกิน 12 เดือน
จะต้องยื่นใบตรวจวัณโรค (แบบฟอร์ม INZ 1096)

16. หากมีความประสงค์ที่จะไปศึกษายังประเทศนิวซีแลนด์เกิน 12 เดือน จะต้องยื่นใบตรวจ
สุขภาพ และเอ็กซเรย์จากโรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเท่านั้น
ซึ่งใบตรวจร่างกายจะต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน (แบบฟอร์ม INZ 1007)

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

ค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่านักเรียน 7,100 บาท  +VAC 800 บาท
ค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่าท่องเที่ยว 4,300 บาท   + VAC  800  บาท

หมายเหตุ:

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์เพื่อเรียนภาษาหลักสูตรระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน
ต้องยื่นขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว โดยกรอกแบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า INZ 1017 และโดยทั่วไปไม่มี
ข้อกำหนดให้ผู้สมัครขอวีซ่าท่องเที่ยวต้องตรวจสุขภาพ

สำหรับผู้ที่ได้รับการอนุมัติวีซ่าประเภทนักเรียน มากกว่า 6 เดือน และมีผลคะแนน IELTS 5.0 ขึ้นไป
จะได้รับอนุญาตให้ทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

          





Updated on May 09, 2014

 

 
     
 
 
         
  Programs
-Study Abroad
-Summer Course
-High School Exchange
-Summer Work and Travel
-International Experience Canada
-Internship USA
-Work and Study
-Teach in Thailand
-Volunteer in Thailand
Home
-About OEG
-Contact OEG
-Enquiry OEG

-News & Activities
-Gallery
-Testimonials

-Visa
-Services



   
   
Overseas Ed Group
130-132 Sindhorn Building, Tower 2, 9th floor, Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok, 10330 Thailand
Tel : (66) 2263-3661-9
Fax : (66) 2263-3670 , (66) 2627-3939
E-mail : info@oeg.co.th



© Copyright 2011 OEG (Overseas Ed Group) Co.,Ltd.