>>ABOUT OEG      >>CONTACT OEG      >>ENQUIRY OEG
 
 
StudyAbroad
SummerCourse
HighSchool
WorkTravel
Aupair
Aupair
Aupair
TeachInThailand
Volunteer




 
 
Visa Canada Visa

                                                                                                  
วีซ่าแคนาดา
 

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่านักเรียน

  1. แบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า 1294 E และแบบฟอร์มรายละเอียดเกี่ยวกับครอบครัว IMM 5645E

  2. หนังสือเดินทาง (Passport) เล่มปัจจุบันที่มีอายุใช้งานได้มากกว่า 6 เดือน ตัวจริง และสำเนา

  3. รูปถ่ายปัจจุบัน (รูปสี พื้นหลังสีขาว ) ขนาด 3.5 ซม. x 4.5 ซม.  จำนวน 4 รูป

  4. เอกสารตอบรับจากทางสถาบันการศึกษา (Acceptance Letter) ตัวจริง และสำเนา

  5. หลักฐานการศึกษา (Transcript) ตัวจริง และสำเนา

  6. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ของผู้สมัคร (ถ้ามี)

  7. สำเนาใบจดทะเบียนสมรส หรือ ใบจดทะเบียนหย่าของผู้สมัคร (ถ้ามี)

  8. ใบรับรองการทำงานของผู้สมัคร ตัวจริงและสำเนา (ในกรณีที่ผู้สมัครทำงานแล้ว)

  9. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน  และเอกสารแสดงรายละเอียดที่พักที่แคนาดา

  10. สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้สมัคร 

  11. สำเนาบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน ของบิดา มารดา ในกรณีที่ผู้ออกค่าใช้จ่ายไม่ใช่บิดามารดา
    ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor) พร้อมทั้ง แสดงหลักฐาน
    ความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัครและผู้ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor)

  12. สำหรับผู้สมัครที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องมีเอกสารยินยอมจากผู้ปกครองให้เดินทางไปเรียนต่างประเทศได้
    และต้องเซ็นเอกสารดังกล่าวต่อหน้าทนายความที่มีอำนาจรับรองได้ หรือ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่กงสุลที่แผนก
    Consular ของสถานทูตแคนาดา

  13. สำหรับผู้สมัครที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จะต้องแสดงหลักฐานการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมจากสำนักงาน
    ตำรวจแห่งชาติ

  14. หนังสือรับรองฐานะทางการเงินที่ออกโดยธนาคาร และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน ของผู้ที่
    ออกค่าใช้จ่าย (Sponsor) 

ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่านักเรียน 4,500 บาท
ค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่าท่องเที่ยว ประเภท Individual-Single Entry 3,000 บาท

***ค่าธรรมเนียมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน

หมายเหตุ:  
1) สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศแคนาดาเพื่อเรียนภาษาหลักสูตรระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน
ต้องยื่นขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว โดยกรอกแบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า IMM 5257, แบบฟอร์ม IMM
5257-Schedule 1 และแบบฟอร์ม IMM 5645E

2) สำหรับวีซ่านักเรียน นักเรียน/นักศึกษาต้องตรวจสุขภาพ เมื่อเจ้าหน้าตรวจเอกสารแล้วจะแจ้งให้
นักเรียน/นักศึกษาไปตรวจสุขภาพยังโรงพยาบาลที่สถานทูตกำหนดไว้

3) ระยะเวลาในการขออนุมัติวีซ่า อาจใช้เวลา 4-6 สัปดาห์   
           




Updated on May 09, 2014

 

 
     
 
 
         
  Programs
-Study Abroad
-Summer Course
-High School Exchange
-Summer Work and Travel
-International Experience Canada
-Internship USA
-Work and Study
-Teach in Thailand
-Volunteer in Thailand
Home
-About OEG
-Contact OEG
-Enquiry OEG

-News & Activities
-Gallery
-Testimonials

-Visa
-Services



   
   
Overseas Ed Group
130-132 Sindhorn Building, Tower 2, 9th floor, Wireless Road,
Lumpini, Pathumwan, Bangkok, 10330 Thailand
Tel : (66) 2263-3661-9
Fax : (66) 2263-3670 , (66) 2627-3939
E-mail : info@oeg.co.th



© Copyright 2011 OEG (Overseas Ed Group) Co.,Ltd.